THƯ NGỎ CỦA GIÁM ĐỐC

Trang chủ / THƯ NGỎ CỦA GIÁM ĐỐC

Chúng ta chấp nhận một thực tế rằng: Ngành công nghệ ô tô nước ta hiện nay rất tụt hậu và kém phát triển so với nhiều nước trên thế giới. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó chính là nguồn nhân lực kỹ thuật của chúng ta chưa được phát triển một cách có chiến lược và quy mô bài bản. Sự học gắn liền trên ghế nhà trường chỉ mang sứ mệnh tạo nền tảng kiến thức. Trong lúc đó môi trường doanh nghiệp khốc liệt đòi hỏi cao về khả năng tư duy và kỹ năng thực tế.

Chúng ta hãy tưởng tượng rằng, ngành ô tô chúng ta sẽ thế nào sau năm 2018 cái mốc mà chúng ta thực hiện cam kết AFTA (thuế nhập khẩu nguyên chiếc giảm xuống còn 0%) ? Đây cũng là một tín hiệu tốt cho người dân Việt Nam có cơ hội sử dụng các mẫu xe đời mới và nắm bắt xu hướng ô tô với nhiều nước trên thế giới, nhưng thách thức đặt ra ở đây là nếu từ đây đến năm 2018 chúng ta không có chính sách đẩy mạnh nghiên cứu kỹ thuật làm chủ các công nghệ về ô tô như khâu lắp ráp, phụ kiện, chế tạo, sản xuất,.. thì ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam có thể sẽ thất thủ trên sân nhà hoặc thậm chí còn phải phụ thuộc vào thế giới qua nhập khẩu nguyên chiếc, gây cản trở và đứng trước nguy cơ phá sản của các doanh nghiệp ô tô trong nước.

Với VATC việc theo đuổi và phát triển ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nước nhà là một trong những mục tiêu, niềm đam mê và khát vọng lớn lao nhất! Hơn ai hết chúng tôi hiểu về sự cần thiết của yếu tố Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là cần thiết để tạo nên tính bền vững cho tương lai kỹ thuật ô tô của người Việt.

Ông vua xe hơi Henry Ford đã để lại cho đời một câu nói bất hủ “Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung”. Trong suốt cuộc đời của mỗi người làm kỹ thuật, sự ưu tiên cao và thường xuyên nhất chính là sự học tập và nghiên cứu.

Việc học tập nghiên cứu và phát triển kỹ năng nghề nghiệp chính là chiếc chìa khóa vạn năng và duy nhất để mở ra cánh cửa công nghệ của ngành kỹ thuật ô tô Việt Nam. Quá trình trở thành một người làm kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp chính là đi từ Biết đến Hiểu, rồi đến ứng dụng, cải cách và thực hành ‘cái Đạo’ của nghề nghiệp.

Tại VATC bạn sẽ tìm thấy cho mình niềm đam mê nghề nghiệp, tìm thấy những điều kiện học tập và mỗi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ từ những giảng viên, những chuyên gia, những huấn luyện viên hàng đầu trong lãnh vực kỹ thuật ô tô Việt Nam và thế giới. Tôi cho rằng hành trình nghề nghiệp của mỗi người kỹ thuật đều tùy thuộc vào sự học hỏi và lượng kiến thức tích lũy của họ đã được tôi luyện, mài rũa sử dụng vào thực tiễn cuộc sống & công việc của họ như thế nào.

VATC chính là nơi giúp cho bạn đi xa hơn và nhanh hơn bằng phương pháp huấn luyện kỹ thuật một cách trực quan sinh động lấy tư duy làm nền tảng và lấy thực tiễn làm giải pháp. Đã đến VATC nhất quyết phải trở thành một người làm kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng và biến ước mơ thành hiện thực, ước mơ đó chính là “Xây dựng nền công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển bền vững”

Chúc các bạn thành công! Hãy  nhớ rằng chúng tôi luôn đồng hành hữu ích cùng các bạn.

Giám đốc trung tâm VATC

Nguyễn Thanh Đàm